Nước giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống, sinh tồn và phát triển của con người. Nước uống tinh khiết an toàn và vệ sinh là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe con người từ đó nó ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội…

Tầm quan trọng của nguồn nước sạch trong sinh hoạt – Giải pháp hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Vai trò quan trọng của nước và giải pháp hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hiện nay, nguồn nước ngày càng ô nhiễm khiến con người ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ thiếu nước sạch cho sinh hoạt, tiền ẩn những mầm bệnh nguy hiểm. Câu hỏi nguồn nước gia đình đang sử dụng có sạch hay không ? Sử dụng loại máy lọc nước nào tốt? Đơn vị nào lắp đặt hệ thống lọc nước uy tín? Chi phí, giá lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình như nhế nào? …thực sự đang là mối quan tâm lớn của tất cả các hộ gia đình. Đặc biệt là những nơi có nguồn nước đang bị ô nhiễm.

Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước. Công Ty Lợi Toán đã đưa ra giải pháp Hệ thống lọc tổng sinh hoạt gia đình. Vậy Hệ thống lọc tổng sinh hoạt là gì? Có ưu điểm gì và có tầm quan trọng ra sao trong đời sống hàng ngày? Hệ thống lọc tổng có phức tạp không ?…  Để hiểu rõ hơn về lợi ích của hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình, ưu nhược điểm cũng như chi phí lắp đặt của hệ thống lọc, Công Ty Lợi Toán sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn tổng thể nhất về giải pháp hệ thống lọc tổng nguồn nước sinh hoạt cho các hộ gia đình của chúng tôi đưa ra qua bài viết này, giúp quý khách hàng có thể nắm rõ về hệ thống lọc tổng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với chi phí tối ưu nhất!

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình – hệ thống lọc tổng còn gọi là hệ thống lọc thô. Gồm các cột lọc composite, cốc lọc cặn PP và các thiết bị lọc nước, vật liệu lọc nước đi kèm hệ thống. Hệ thống lọc tổng được thiết kế lắp đặt ngay tại gia đình, lọc từ nguồn nước máy, nước giếng, nước giếng khoan, nước mưa, nước sông,… cho ra nguồn nước sinh hoạt sạch hơn, trong hơn, tinh khiết hơn an toàn cho sức khỏe người dùng. Hệ thống lọc nước tổng dùng trong sinh hoạt có nhiều công suất lọc khác nhau, tương ứng với từng nhu cầu, mục đích sử dụng và diện tích khác nhau.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình có ưu điểm gì?

Nguồn nước sinh hoạt trong nhà thường được ví như huyết mạch của một cơ thể sống, 100% các hộ gia đìnhở thành phố, thị xã đều sử dụng nước máy Quốc Gia và nông thôn chiếm khoảng 60%. Tuy nhiên đánh giá trực quan nguồn nước bằng thị giác và khứu giác thì nhận thấy nước máy có nồng độ Clo cao, các bề mặt thiết bị sử dụng trong gia đình nhanh bị ố vàng, bám cặn, cáu bẩn. Giải pháp xử lý những tồn tại trên cho nguồn nước sinh hoạt gia đình là Hệ thống lọc nước sinh hoạt hay hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho các hộ gia đình.

Hệ thống lọc tổng là hệ thống lọc nước được thiết kế lắp ráp từ các thiết bị, vật liệu lọc nhập khẩu trực tiếp bởi Công Ty Lợi Toán với đầy đủ CO, CQ đạt tiêu chuẩn chất lượng, loại bỏ các tạp chất có trong nước, như đất, cát, cặn bẩn, nấm, mốc, tảo, phù du, các kim loại nặng như sắt, asen, mangan, canxi, amoni, clo,… giúp cải thiện toàn diện chất lượng nước sinh hoạt và nước ăn,  nước uống tinh khiết cho các hộ gia đình. Hệ thống lọc nước tổng không chỉ tạo ra nguồn nước sạch bảo vệ cơ thể con người mà còn bảo vệ các thiết bị trong nhà không bị oxi hóa, bám bẩn gây hỏng hóc, mất vệ sinh, còn có thể gây chập điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hình ảnh: Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

-Với tình trạng nguồn nước như  hiện nay, các hộ gia đình nên có một hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình để đảm bảo mọi người đang được sử dụng một nguồn nước sạch thực sự, đem lại sự an toàn khi sử dụng nước tránh được các nguy cơ mắc bệnh do sử dụng nguồn nước không đảm bảo.

Giải pháp lọc tổng nước sinh hoạt gia đình đã có nhiều gia đình sử dụng đem lại sự an toàn và tiện lợi nhưng chưa được phổ biến, đặc biệt là những vùng nông thôn, thậm chí ngay cả ở các thành phố lớn, người ta chỉ đơn thuần sử dụng máy lọc nước đang được bán trên thị trường. Trong số đó, sử dụng nhiều loại máy lọc nước RO gia đình không rõ nguồn gốc, không có kiểm định chất lượng của nguồn nước thành phẩm. Với giải pháp về hệ thống lọc tổng của chúng tôi đưa ra, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hệ thống lọc cũng như kiểm định chất lượng nước của bộ y tế sau khi lắp đặt hoàn thành (kiểm định chất lượng nước thành phẩm). Quý khách hàng cũng có thể tự mang mẫu nước đi kiểm định để yên tâm hơn khi sử dụng.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình
Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Cột lọc thô (cột lọc kim loại nặng)

 • Là cột lọc đầu tiên trong Hệ thống lọc tổng. Bên trong cột chứa các vật liệu lọc, bao gồm cát thạch anh, sỏi thạch anh, các hạt mangan và Anthracit. Đây là những vật liệu lọc có tác dụng loại bỏ toàn bộ các thành phần kim loại nặng như  Fe+, Mn+, Cu, Zn, giảm độ bền vững trong liên kết trong nước.

Cột lọc carbon (cột khử màu, khử mùi, khử độc)

 • cột Composite thứ 2 trong Hệ thống lọc tổng. Cột lọc carbon chứa than hoạt tính. Do có đặc tính hấp phụ cao, than giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than. Bên cạnh đó Bề mặt phân tử than sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

Cột lọc trao đổi Ion (cột làm mềm nước cứng)

 • cột Composite thứ 3 trong Hệ thống lọc tổng. Bên trong cột chứa hạt Cation, có các tác dụng trao đổi ion với các tác nhân gây cứng nước như là Canxi hay là Magie… sẽ giúp làm cho mềm nước. Hiện tượng nước cứng cũng thường gây ra khá nhiều phiền toái như là đóng cặn trên xoong nồi, ở bình nóng lạnh, máy giặt, hoặc vòi sen, bồn tắm, bồn rửa… và làm giảm tuổi thọ của những thiết bị này. Nhờ sử dụng cột lọc làm mềm Catrion, cũng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng trên, và bảo vệ các thiết bị nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh cũng như là hệ thống đường ống dẫn nước.

Hình ảnh thực tế: Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Thùng muối hoàn nguyên trong Hệ thống lọc tổng

 • Hạt trao đổi ion tách được các ion tạo độ cứng của nước như Ca2+ , Mg2+…, sau 1 thời gian hoạt động bề mặt của hạt nhựa sẽ bị bao phủ bởi lớp ion Ca2+, Mg2+ gây bất hoạt. Vì vậy, cần sử dụng dung dịch NaCl loại bỏ lớp ion bao phủ, tái sinh hạt nhựacatrion.

Bộ lọc tinh

 • Bộ lọc tinh chứa lõi lọc an toàn 20inch làm từ sợi polyprolylene, là một trong những thiết bị không thể thiếu của Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà. Vỏ bộ lọc có khả năng chịu ăn mòn cao, không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như quá trình sử dụng. Lõi lọc an toàn  20inch có kích thước khe hở 5μm có tác dụng loại bỏ tất cả các tạp chất còn sót lại sau quá trình lọc thô làm cho nước trong và sạch hơn. Nước sau khi qua bộ lọc này có thể sử dụng cho việc rửa rau, hoa quả, tắm giặt..

Sơ đồ: Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Quy trình vận hành của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

 • Bơm đẩy tạo áp lực để đưa nước vào Cột lọc thô. Cột lọc này có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như: Bùn, đất, cặn lơ lửng, các rỉ sét, giảm độ bền vững trong liên kết.
 • Sau đó được chuyển sang cột hấp thụ Cacbon – lọc tạp chất hữu cơ nước ở đây sẽ được lọc khử các khoáng chất độc hại, khử mùi clo, khử các mùi lạ có trong nước, hấp thụ amoniac,giải phóng Hyđrocacbon thơm và đa vòng…
 • Tiếp đó nước được đưa qua cột trao đổi Catrion kết hợp cùng vale 5 cửa lọc trao đổicác ION là các hạt cation công đoạn đó có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nướcnhư: Ca, Mg, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác và làm mềm nước, làm tan vỡcác liên kết các gốc, loại bỏ hàm lượng selen, giảm các gốc muối Cl- ( clorua ).
 • Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước tương đối sạch sẽ được đẩy qua bộ lọc an toàn (05µm). Tại đây nước thành phẩm của hệ thống lọc nước sinh hoạt đã đạt sử dụng trong sinh hoạt, đun nấu, ăn uống…

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đìnhSơ đồ đơn giản: Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Thời gian sử dụng của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

 • Về toàn bộ Hệ thống lọc tổng gia đình được thiết kế và lắp rắp đúng quy trình kỹ thuật nên có tuổi thọ khá cao, vận hành đúng quy trình mà cán bộ kỹ thuật của Công Ty Lợi Toán hướng dẫn. Tuy nhiên các vật liệu lọc và lõi lọc được thay thế định kỳ như sau:
 • Cát thạch anh, sỏi thạch anh, các hạt mangan và Anthracit trong cột lọc thô: Nên thay thế trong vòng 12 tháng đối với nước máy. 6 tháng với nước giếng khoan nhiễm nhiều tạp chất.
 • Than hoạt tính trong cột lọc Carbon: Nên thay thế trong vòng 12 thángđối với nước máy. 6 tháng với nước giếng khoan nhiễm nhiều tạp chất.
 • Hạt trao đổi ion trong cột lọc trao đổi Ion được sử dụng trong vòng 12 thángđối với nước máy. 6 tháng với nước giếng khoan. Trong quá trình hoạt động hạt catrion được hoàn nguyên 3-5 ngày/lần.
 • Lõi lọc an toàn 20inch nên thay thế 06 tháng/lần.

Hình ảnh thực tế: Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống đường nước của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

 • Hệ thống đường nước là một trong những phần cực kì quan trọng. Làm sao để lắp đặt đường ống nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình. Đội kỹ thuật của Công Ty Lợi Toán sẽ đưa ra giải pháp tư vấn sau khi khảo sát thực tế, đảm bảo tính hợp lý của hệ thống lọc nước và thẩm mỹ cho ngôi nhà của khách hàng.
 • Với giải pháp về hệ thống lọc tổng – lọc nước gia đình, chung cư, biệt thự chúng tôi đưa ra quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn nước sinh hoạt trong gia đình mình với chi phí lắp đặt hợp lý, chế độ bảo hành, bảo trì định kì chuyên nghiệp và tận tình nhất.

Thời gian thi công, chế độ bảo hành, bảo trì hệ thống lọc nước

 • Thời gian thi công chuyển giao hệ thống: Trong vòng 1-3 ngày.
 • Thời gian bảo hành: Bảo hành toàn bộ hệ thống: 12 tháng (Trừ vật liệu thay thế định kỳ không bảo hành)
 • Thời gian bảo trì: Bảo trì vĩnh viễn.

Liện hệ lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình

Nếu quý khách hàng đang tìm hiểu hoặc có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt, lọc nước sinh hoạt hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0982.369.569 – 0975.831.555 – 0984.370.370 hoặc hotline để được hỗ trợ, tư vấn rõ hơn và nhận báo giá về hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình.