VẤN ĐỀ VỚI SẮT TRONG NƯỚC?

Khi bạn có hàm lượng sắt cao trong nước của mình, bạn có thể sẽ biết nó từ các vết bẩn màu đen hoặc đỏ do khoáng vật này để lại. Những vết bẩn này không chỉ tích tụ trên nhà vệ sinh và vòi hoa sen, sắt có thể làm mất màu quần áo của bạn và bất cứ điều gì khác mà chạm nước không được điều trị. Sắt thường được tìm thấy với mangan, một khoáng chất khác để lại các vết bẩn màu đen hoặc màu nâu sậm và có thể tích tụ các lớp cặn trong ống của bạn. Nước có hàm lượng sắt và mangan cao thường xuất phát từ giếng hoặc các nguồn nước tư nhân khác.

Thông thường, nước có chứa sắt cũng có hàm lượng hydrogen sulfide và / hoặc asen. Trong nhiều trường hợp, tất cả các chất ô nhiễm này có thể được loại bỏ theo cách chính xác mà bạn loại bỏ sắt.

LÀM THẾ NÀO  SẮT  VÀO ĐƯỢC TRONG NƯỚC ?

Sắt trong nước thường xuất phát từ đá và đất xung quanh nguồn nước. Khi nước di chuyển qua đá và vào giếng hoặc aquafer, nó hòa tan sắt tự nhiên được tìm thấy trong môi trường. Mangan thường được tìm thấy trong cùng một nguồn như sắt, mặc dù nó ít phổ biến hơn.

Có nhiều loại sắt, nhưng vì mục đích của chúng tôi, chúng tôi thường chia chúng thành hai loại chính: (1) sắt hòa tan hoặc sắt và (2) sắt không hòa tan hoặc sắt. Sắt hòa tan hoặc sắt “nước sạch” ôxi hóa thành sắt không hòa tan hoặc sắt đỏ khi có mặt trong giếng hoặc trong nhà bạn. Bạn có thể biết bạn có chất sắt hòa tan trong nước hay không bằng cách đổ một ly nước lạnh trong. Khi được phép đứng trước sự hiện diện của không khí, các hạt màu nâu đỏ sẽ xuất hiện trong thủy tinh và cuối cùng lắng xuống đáy. Khi sắt không tan, hoặc sắt nước màu đỏ, được đổ vào ly, nó có vẻ gỉ hoặc có màu đỏ hoặc vàng. Sắt không hòa tan có thể tạo ra các vấn đề về mùi vị và sự xuất hiện nghiêm trọng trong nước.

SẮT VÀ MANGANESE TRONG NƯỚC CÓ NGUY HIỂM ?

Trong hầu hết các trường hợp, lượng sắt trong nước từ giếng là nhiều phiền toái hơn là nguy cơ sức khỏe. Hầu hết mọi người không thích nó khi nước có vị như kim loại hoặc có màu đỏ hoặc nâu. Vì cả sắt và mangan đều có thể nhuộm đồ đạc ống nước, giặt ủi và các vật dụng khác, nó có thể làm hỏng quần áo và để bồn rửa và bồn tắm bẩn, ngay cả khi chúng không. Mức mangan rất cao trong nước có thể gây ra các triệu chứng thần kinh.

Một lý do khác mà bạn có thể muốn điều trị nước sắt cao là một số loại vi khuẩn cần nó để tồn tại. Những vi khuẩn này có thể tạo thành chất nhờn màu vàng hoặc nâu khó chịu trong hệ thống ống nước của bạn, và thường tạo ra mùi hôi. Mặc dù chúng không đặc biệt nguy hiểm, hầu hết mọi người đều thích loại bỏ những vi khuẩn này.

KIỂM TRA SẮT TRONG NƯỚC

Nếu bạn lo lắng về sắt hoặc mangan trong nước , điều bắt buộc là bạn thực hiện phân tích nước tốt. Đây là loại thử nghiệm nước không chỉ cho sắt và mangan, nhưng bao gồm một số chất ô nhiễm khác, như độ cứng, pH, nitrat, tanin, lưu huỳnh, TDS, và nhiều hơn nữa. Các mối quan hệ giữa các chất gây ô nhiễm cạnh tranh khác nhau sẽ giúp lựa chọn công nghệ tốt nhất để giải quyết vấn đề sắt, mangan, lưu huỳnh và / hoặc asen cụ thể của bạn.

Bấm vào đây để kiểm tra nước giếng có nhiễm sắt và mangan

LOẠI BỎ SẮT KHỎI NƯỚC

Một khi bạn đã có một phân tích nước tốt, Lợi Toán sẽ có thể tự tin giới thiệu việc  xử lý thích hợp và sẽ cung cấp một bảo đảm hiệu suất với hệ thống mà bạn chọn. Có một số phương pháp khác nhau để loại bỏ sắt, lưu huỳnh, asen và mangan ra khỏi nước, và hầu hết hoạt động trên nguyên tắc oxy hóa sắt để chuyển đổi nó từ sắt (hòa tan hoặc hòa tan) sang trạng thái sắt hoặc không hòa tan. Một khi nó được chuyển đổi sang trạng thái ferric, sắt có thể được lọc ra. Hệ thống nước Mỹ đã có hơn 220 năm kinh nghiệm trong việc sử dụng bộ lọc nước và mangan thành công trên toàn quốc. Bạn đã đến đúng nơi nếu bạn muốn giải quyết vấn đề của mình một lần và mãi mãi!

TREATING RUSTY WATER WITH A WATER SOFTENER

In instances where the iron in water is high and the pH is low (below 5.8), a Synergy Twin-Alternating Water Softener can be used to remove some iron and manganese. This method often only has a limited impact, however, especially if your pH is neutral or higher. In most cases, iron and manganese need to be oxidized to be removed. Other contaminants, like sulfur, will not be removed by a water softener. In practically every case, the Synergy is a great idea after the iron and manganese are reduced or removed by the OXi-Gen System.

 BỘ LỌC SẮT NGƯỢC

Hơn 20 năm trước, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm với việc giới thiệu không khí (đó là 21% oxy) vào một bể rửa ngược của phương tiện truyền thông dựa trên carbon xúc tác như một cách để điều trị sắt và mangan trong nước uống. Chúng tôi đã làm điều này với một van làm mềm nước đã được sửa đổi để hút trong không khí thay vì muối nước muối. Trong khi chúng tôi không tự xưng là người đầu tiên làm điều này, thì không có nhiều công ty khác mà chúng tôi biết. Những người khác đã sử dụng máy bơm không khí, máy phun không khí, và micronizers, tất cả trong số đó đã thêm 21% oxy vào hệ thống.

Oxy là một chất oxy hóa tuyệt vời của sắt, lưu huỳnh, và mangan và gần đây, nước Mỹ giới thiệu thế hệ tiếp theo trong dòng của nó của hệ thống oxy được gọi là inFusion hóa học miễn phí sắt và hệ thống loại bỏ lưu huỳnh. Nó được xây dựng trên nền tảng làm mềm nước thương mại với van điều khiển lưu lượng cao “1 (lên đến 20 GPM) hút oxy từ không khí để oxy hóa sắt và lưu huỳnh. Nó không sử dụng phương tiện mangan mangan điển hình, mà là sử dụng carbon xúc tác nhẹ hơn và hiệu quả hơn, hoạt động như chất xúc tác giữa oxy và sắt và lưu huỳnh.Vì vậy, nếu bạn có sắt hoặc mangan hoặc lưu huỳnh thực sự vừa phải trong nước, phương pháp miễn phí hóa học này sẽ xử lý về bất kỳ mức độ nào Không có hóa chất, không có chi phí hoạt động cao, và không có ozon – chỉ trong sạch, nước ngọt!

HỆ THỐNG LOẠI BỎ OXI-GEN IRON, MANGAN VÀ LƯU HUỲNH

Tại Lợi Toán Water, chúng tôi không còn sử dụng các thiết bị kết thúc bằng “lox” nữa. Theo ý kiến của chúng tôi, Katalox, Pyrolox, Filox và tất cả mọi thứ được cài đặt tốt nhất bởi một thỏa thuận địa phương hy vọng sống bên cạnh và có chìa khóa cho ngôi nhà của bạn, bởi vì anh ấy sẽ ở đó rất nhiều. Mặc dù các phương tiện truyền thông này hoạt động trong một số trường hợp, chúng tôi không tin rằng chúng đáng tin cậy và kết quả là không thể đoán trước. Nếu bạn có một công trình … tuyệt vời! Chúng tôi muốn có thể bảo đảm kết quả và cách duy nhất chúng tôi có thể làm đó là với hệ thống OXi-Gen.

Nhận báo giá và kiểm tra nước của bạn ngay