Các dấu hiệu hệ thông bị nước cứng: Xây dựng quy mô trong các hệ thống ống nước, bao gồm đường ống, vòi, thiết bị và máy đun nước nóng. Sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa cao và quần áo cứng hơn. Làm thế nào để làm mềm nước?

Nguyên nhân: Khi nước di chuyển qua đất và đá, nó hòa tan một lượng rất nhỏ khoáng chất và giữ chúng trong dung dịch. Canxi và magiê hòa tan trong nước là hai khoáng chất phổ biến nhất làm cho nước cứng.

Mối quan tâm về sức khỏe: Nước cứng chứa nhiều khoáng chất hòa tan, đặc biệt là canxi và magie. Nước cứng không phải là một nguy cơ sức khỏe, nhưng là một mối phiền toái vì tích tụ khoáng chất trên đồ đạc và ống bên trong cũng như xà phòng và / hoặc hiệu suất chất tẩy rửa kém. Nước làm mềm hoặc điều hòa nước

Cấp độ hoạt động: Nước trên 10,5 gpg (180 mg / l) được coi là cực kỳ khó, nhưng tiết kiệm được thực hiện ở mức trên 3 gpg (51 mg / l).

Nước cứng có nhiều chất khoáng hòa tan, đặc biệt là canxi và magie. Nước cứng không phải là một nguy cơ sức khỏe, nhưng là một mối phiền toái vì tích tụ khoáng chất trên đồ đạc và bên trong ống cũng như xà phòng và / hoặc hiệu suất chất tẩy rửa kém.

Nước là một dung môi tốt và dễ dàng lẫn tạp chất. Nước tinh khiết là không vị, không màu và không mùi, và thường được gọi là dung môi phổ quát. Khi nước được kết hợp với carbon dioxide để tạo thành axit cacbonic rất yếu, một kết quả dung môi tốt hơn nữa.

Khi nước di chuyển qua đất và đá, nó hòa tan một lượng rất nhỏ khoáng chất và giữ chúng trong dung dịch. Canxi và magiê hòa tan trong nước là hai khoáng chất phổ biến nhất làm cho nước cứng. Mức độ cứng trở nên lớn hơn khi hàm lượng canxi và magiê tăng lên.

CÁC VẤN ĐỀ ĐỐI VỚI NƯỚC CỨNG

Giặt ủi
Quần áo được giặt bằng nước cứng thường làm ngứa ngáy và cảm thấy cứng và thô khi mặc. Các khoáng chất có độ cứng kết hợp với một số nguyên tố tạo thành muối không hòa tan, khiến chúng khó loại bỏ. Đất trên quần áo có thể giới thiệu nhiều khoáng chất cứng hơn vào nước rửa. Rửa liên tục trong nước cứng có thể làm hỏng xơ và rút ngắn tuổi thọ của quần áo lên tới 40%.

Tắm

Tắm bằng xà phòng trong nước cứng để lại một lớp màng dính dính trên da. Phim có thể ngăn chặn loại bỏ đất và vi khuẩn. Xà phòng cản trở sự trở lại của axit trên da, làm da dễ bị kích ứng. Xà phòng gội lên tóc làm cho tóc khô cứng, thô rối.

Rửa bát
Khi rửa bát đĩa, đặc biệt là trong máy rửa chén, nước cứng có thể gây ra đốm trên đồ thủy tinh và các dụng cụ khác. Các khoáng chất từ nước cứng được giải phóng nhanh hơn khi tiếp xúc với nhiệt, làm tăng các vân và ố trên bát. Vấn đề này không nguy hại tới sức khỏe, nhưng nó có thể là một mối phiền toái để làm sạch và làm cho kính của bạn khó lau chùi.

Các vấn đề trong hệ thống sưởi bằng hơi nước và ống dẫn nước

Nước cứng cũng góp phần vào hoạt động kém hiệu quả và tốn kém của các thiết bị sử dụng nước. Nước cứng nóng tạo thành một quy mô của khoáng chất canxi và magiê, tiền gửi limescale, có thể góp phần vào hoạt động không hiệu quả hoặc thất bại của các thiết bị sử dụng nước. Ống có thể bị tắc với quy mô làm giảm lưu lượng nước và cuối cùng yêu cầu thay ống. Limescale đã được biết đến để tăng hóa đơn năng lượng lên đến 25%

Limescale trong hệ thống sưởi năng lượng mặt trời
Hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời, thường được sử dụng để sưởi ấm hồ bơi dễ bị tích tụ vôi, có thể làm giảm hiệu suất của bơm điện tử và do đó hiệu suất của hệ thống tổng thể sẽ giảm.

Lợi ích của nước cứng
Nước cứng không phải là mối nguy hiểm cho sức khỏe. Trên thực tế, nước uống cứng thường đóng góp một lượng nhỏ vào tổng nhu cầu canxi và magiê của con người, và trong một số trường hợp, canxi và magiê hòa tan rất cao, nước có thể đóng góp chính cho canxi và magiê trong chế độ ăn uống.

Các giải pháp lý tưởng sẽ là để lại canxi trong nước, nhưng thay đổi trạng thái của nó để nó không thể hình thành limescale.

Kiểm tra độ cứng của nước
Nếu bạn đang sử dụng hệ thống nước đô thị, nhà cung cấp nước có thể cho bạn biết mức độ cứng của nước họ cung cấp. Nếu bạn có nguồn cung cấp nước riêng, bạn có thể kiểm tra độ cứng của nước. US Water cũng cung cấp một số thử nghiệm nước ở đây.

Một khi bạn đã kiểm tra nguồn cung cấp nước của bạn, độ cứng của nước của bạn sẽ được báo cáo bằng hạt cho mỗi gallon, miligam trên lít (mg / l) hoặc phần triệu (ppm). Một hạt có độ cứng bằng 17,1 mg / l hoặc ppm độ cứng.

Bảng chỉ dẫn nước cứng

Phân loại mg/l or ppm grains/gal
Mềm 0 – 17.1 0 – 1
Hơi cứng 17.1 – 60 1 – 3.5
Cứng vừa phải 60 – 120 3.5 – 7.0
Cứng 120 – 180 7.0 – 10.5
Rất cứng 180 & over 10.5 & ov

Trong hầu hết các trường hợp, chất làm mềm nước là cách chữa trị các vấn đề về nước cứng. Nếu bạn không muốn sử dụng muối, bạn không thể làm mềm nước, nhưng bạn có thể giảm bớt tác động của khó khăn với