CÁC VẤN ĐỀ NƯỚC NHIỄM SULFUR

sulfurNước cuả bạn nhiễm lưu huỳnh, bạn có thể biết nó – ngay cả khi  không biết nguyên nhân. Nhiều người nói rằng nước của họ có mùi “trứng thối”, đó là mùi lưu huỳnh quen thuộc. Về mặt kỹ thuật, những gì bạn đang ngửi là hydrogen sulfide (H2S), một loại khí không màu hòa tan trong nước. Bạn cũng sẽ có khả năng nhìn thấy một chất nhờn màu trắng, xám, đỏ nâu hoặc đen trong hệ thống ống nước của bạn ; điều này có thể do vi khuẩn oxy hóa lưu huỳnh gây ra. Chất nhờn này có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các vi khuẩn khác, chẳng hạn như vi khuẩn sắt, cũng như gây ra vết bẩn màu đen trên bạc và đồ đạc ống nước, và thậm chí ăn mòn ống và các thành phần kim loại khác.

TÔI CÓ NÊN LO LẮNG VỀ LƯU HUỲNH TRONG NƯỚC CỦA TÔI?

Mặc dù hydrogen sulfide là một loại khí độc, mức độ loại lưu huỳnh trong nước này là một mối phiền toái hơn là một mối đe dọa sức khỏe. Khi nước của bạn có mùi giống như lưu huỳnh, hãy bật nước nóng để tắm rửa hoặc rửa bát có thể phát ra một mùi mùi hôi. Nước của bạn cũng có thể vị đắng hoặc giống như trứng thối, làm cho nó khó chịu để uống, và nó cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của các loại thực phẩm nấu chín trong đó.

Một số cá nhân thấy rằng một lo lắng lớn hơn về nước lưu huỳnh là làm thế nào nó ảnh hưởng đến hệ thống ống nước của họ. Hydrogen sulfide có tính ăn mòn, vì vậy nó có thể làm mất màu bạc và vòi, đặc biệt là những thứ có chứa đồng, đồng thau, thép hoặc sắt. Chất nhờn gây ra bởi nước lưu huỳnh có thể làm tắc nghẽn đường ống của bạn và để lại vết bẩn khó chịu trong nhà vệ sinh và các đồ đạc khác. Lưu huỳnh cũng vậy.

Lưu huỳnh được coi là chất gây ô nhiễm thứ cấp hoặc thẩm mỹ. Giới hạn hiện tại được đề nghị cho lưu huỳnh trong nước, 0,3 mg / l (ppm), được dựa trên hương vị và sự xuất hiện hơn là trên bất kỳ tác động sức khỏe bất lợi nào. Nguồn cung cấp nước tư nhân không tuân thủ các quy tắc, nhưng các hướng dẫn có thể được sử dụng để đánh giá chất lượng nước. Trong một số ít trường hợp, sự hiện diện của hydrogen sulfide có thể chỉ ra rằng nước của bạn đã bị ô nhiễm bởi nước cống, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra nước thường xuyên.

TẠI SAO CÓ LƯU HUỲNH TRONG NƯỚC ?

Trong nhiều trường hợp, lưu huỳnh trong nước đến từ các loại đá và đất mà nước ngầm di chuyển qua trước khi nó chảy vào giếng của bạn. Lưu huỳnh là một khoáng chất tự nhiên có thể dễ dàng hòa tan vào nước. Ngoài ra, một số vi khuẩn lưu huỳnh có thể nằm trong nước ngầm, trong giếng, hoặc trong hệ thống phân phối nước nơi chúng chuyển đổi sunfat thành hydrogen sulfide. Khí này cũng được tìm thấy tự nhiên trong nước ngầm ở một số nơi.

BẠN CÓ VẤN ĐỀ VỀ NƯỚC LƯU HUỲNH?

Nếu bạn đã phát hiện một mùi lưu huỳnh trong nước , đó là một cơ hội tốt để  phân tíchnguồn nước của bạn. Thử nghiệm nước này không chỉ phát hiện lưu huỳnh trong nước, mà còn có thể phát hiện một số chất gây ô nhiễm khác, bao gồm độ cứng, pH, mangan, sắt, và tổng chất rắn hòa tan (TDS). Các mối quan hệ giữa các chất gây ô nhiễm khác nhau sẽ giúp bạn xác định công nghệ tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

Với một phân tích chi tiết trong phòng thí nghiệm , Hệ thống nước của Mỹ sẽ có thể tự tin giới thiệu phương pháp điều trị thích hợp và sẽ cung cấp bảo đảm hiệu suất với hệ thống. Chúng tôi đứng sau các sản phẩm của chúng tôi với một đảm bảo hoàn tiền khi chúng tôi có một phân tích nước tốt của nước chúng tôi đang điều trị. Nếu bạn mua giải pháp được đề nghị, bạn sẽ nhận được một khoản tín dụng cho chi phí phân tích nước của bạn.

CÁC CÁCH XỬ LÝ NƯỚC LƯU HUỲNH

Có nhiều cách để loại bỏ lưu huỳnh khỏi nước và hầu hết hoạt động trên nguyên tắc oxy hóa lưu huỳnh để thay đổi nó từ khí thành trạng thái rắn hoặc không hòa tan. Khi ở trạng thái rắn, bạn chỉ có thể lọc chất gây ô nhiễm này ra ngoài. Các bộ lọc oxy hóa là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ nước lưu huỳnh, nhưng các quá trình phổ biến khác như ozone, sục khí, clo hoặc tiêm peroxide có thể được sử dụng để tăng tính oxy hóa của nước được xử lý.

BỘ LỌC RỬA NGƯỢC

Các bộ lọc rửa ngược đặc biệt là hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất để loại bỏ lưu huỳnh trong nước. Các bộ lọc này chứa một phương tiện đặc biệt, được liệt kê dưới đây, để biến lưu huỳnh hòa tan thành các hạt rắn và lọc chúng ra. Điều quan trọng cần lưu ý là pH của nước đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu huỳnh nhanh chóng trong dạng khí chuyển thành trạng thái rắn. Độ pH càng cao, lưu huỳnh nhanh hơn sẽ chuyển sang trạng thái rắn sau đó có thể được lọc. Đây là một điều tốt cho thiết bị của bạn, ngoại trừ nước làm mềm – trong các hệ thống này, lưu huỳnh oxy hóa cắm các trang web trao đổi và phạm lỗi nhựa.

Khi sử dụng một bộ lọc lưu huỳnh, độ pH trên 6,5 là một điều cần thiết tuyệt đối, và trên thực tế độ pH trên 7,0 là những gì thực sự cần thiết. Độ pH từ 8,0 đến 8,5 làm tăng đáng kể cơ hội của một ứng dụng thành công. Nếu bạn có nước axit, bạn cần giải quyết vấn đề này trước khi có thể loại bỏ mùi lưu huỳnh. Nếu cần thiết phải tăng mức độ pH, một loại thức ăn hóa học của natri cacbonat hoặc tro soda được ưu tiên hơn một bộ lọc chứa đầy cacbonat canxi (canxít) hoặc oxit magiê (Corsex), vì phương pháp lọc có thể bị hỏng nhanh chóng. Mức độ pH thấp là lý do chính cho kết quả không đạt yêu cầu khi sử dụng một bộ lọc oxy hóa.

Những gì sau đây là một phần danh sách các phương tiện được sử dụng trong lọc nước lưu huỳnh. Chúng tôi cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề trên, đặc biệt là những cái không rõ ràng trong thiết kế hoặc lỗi thời.

 1. Birm
  Birm có khả năng loại bỏ lưu huỳnh và mangan, nhưng nó không ảnh hưởng đến hydrogen sulfide. Phương tiện này sử dụng oxy hòa tan làm chất xúc tác và có thể yêu cầu một số loại quá trình oxy hóa trước trong trường hợp hàm lượng oxy hòa tan quá thấp để ảnh hưởng đến kết quả loại bỏ lưu huỳnh tối đa. Birm là 0,1% mangan dioxit và khá nhẹ, cho phép rửa ngược thích hợp. Hội nước sạch Mỹ không bán bộ lọc birm, vì có những phương pháp đơn giản hơn có thể dự đoán và hiệu quả hơn để loại bỏ lưu huỳnh.
 2. Greensand Plus
  Greensand là một trong những công nghệ oxy hóa được chứng minh lâu đời nhất. Kali permanganat tạo ra mangan dioxit trên bề mặt của Greensand và, một khi nước tiếp xúc với nó, bất kỳ lưu huỳnh nào cũng bị oxy hóa ngay lập tức. Lưu huỳnh có thể được lọc và sau đó được làm sạch trong chu kỳ rửa ngược. Greensand chỉ hiệu quả với các mức thấp của hydrogen sulfide và mangan, tuy nhiên, và Lợi Toán chọn không đề xuất một hệ thống Greensand Plus.
 3. KDF-85
  KDF-85 là một phương tiện khử oxy hóa, có nghĩa là nó đòi hỏi oxy hòa tan có hiệu quả. Nó được tạo thành từ hai kim loại – 85% đồng và 15% kẽm. Hai kim loại không giống nhau này tạo ra một điện trường nhỏ trên giường sẽ không cho phép sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường. Tài sản này kiếm được redox sự khác biệt là có hiệu quả trên lưu huỳnh vi khuẩn mà không sử dụng tiêm clo, và được đánh giá là bacteriostatic. Trong khi nó có hiệu quả cho việc loại bỏ lưu huỳnh và hydrogen sulfide, và có thể làm giảm clo và kim loại nặng như chì và thủy ngân, KDF-85 không hiệu quả với mangan. Hạn chế lớn nhất đối với phương tiện truyền thông KDF-85 là trọng lượng của nó. Là gần như hai lần nặng như medias khác, KDF-85 đòi hỏi hơn gấp đôi tỷ lệ rửa ngược của các khoáng chất khác và có thể xi măng với nhau trong bể.
 4. Manganese Dioxide – Filox
  Mangan dioxit, thường được gọi là Filox hoặc Pyrolox, là một quặng khai thác tự nhiên với khả năng loại bỏ lưu huỳnh, mangan và hydrogen sulfide. Khả năng loại bỏ hydrogen sulfide của nó vượt quá khả năng của Greensand hoặc Birm và không cần hóa chất để tái sinh. Tuy nhiên, Filox yêu cầu lượng oxy hòa tan trong nước là một chất xúc tác. Nếu mức oxy hòa tan là không đủ, phương tiện này có thể yêu cầu một số loại tiền oxy hóa để đạt được khả năng tối đa của nó, chẳng hạn như tiêm clo với một máy bơm thức ăn hóa học. Bạn không bao giờ nên sử dụng Filox hoặc Pyrolox trừ khi bạn có áp lực và khối lượng nước đặc biệt cao.

Tại  Lợi Toán, chúng tôi tin rằng các phương pháp loại bỏ lưu huỳnh trên đây ít hơn khả năng đạt được trong hầu hết các trường hợp. Dưới đây, chúng tôi liệt kê một số phương pháp bổ sung về quá trình oxy hóa và lọc, bao gồm cả loại hệ thống được đề xuất của chúng tôi.

Hydrogen Peroxide - Oxi-Gen SystemHYDROGEN PEROXIDE

Hội nước sạch Mỹ đã đi tiên phong trong việc sử dụng hydrogen peroxide trong xử lý nước để loại bỏ lưu huỳnh và mangan trong hơn 20 năm. Nó thực sự có thể được gọi là hệ thống diệt trừ vì nó loại bỏ hoàn toàn lưu huỳnh, sắt và mangan. Kích thước phù hợp, một hệ thống hydrogen peroxide là một phương pháp rất hiệu quả để loại bỏ lưu huỳnh, sắt, rỉ sét, hydrogen sulfide, và mangan và mùi lưu huỳnh trứng thối từ nguồn cung cấp nước của bạn.

Hydrogen peroxide không phải là một hóa chất độc hại – ngược lại, hydrogen peroxide hoặc H2O2, bao gồm các thành phần của nước: hydro và oxy. Không có nước ngoài hoặc hóa chất nào được bổ sung vào nguồn cung cấp nước. Không giống như clo, hydrogen peroxide không cần thời gian tiếp xúc và phản ứng hoặc quá trình oxy hóa lưu huỳnh, sắt, rỉ sét, mangan và hydrogen sulfide ngay lập tức. Một hệ thống hydrogen peroxide chất lượng là câu trả lời cho thực tế bất kỳ vấn đề nước lưu huỳnh nào. Với hydrogen peroxide, bạn luôn có thể dự đoán chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động, ngay cả với lượng lưu huỳnh quá mức (hoặc sắt).

OZONE

Ozone là một chất oxy hóa mạnh mẽ, và khi được sử dụng đúng cách, nó có thể có hiệu quả trên một lượng lớn lưu huỳnh. Ozone được bơm vào nước thông qua một mạch tiếp xúc như là một tiền xử lý để lọc. Một máy phát điện ozone có kích thước phù hợp và thiết kế hệ thống thích hợp là chìa khóa để thành công. Do chi phí của ozone, nó thường được áp dụng trên mức lưu huỳnh cao hơn so với các phương pháp lọc khác có thể xử lý hiệu quả. Mỗi hệ thống được thiết kế riêng cho ứng dụng, và các hệ thống ozone thường đắt gấp ba đến bốn lần so với các phương pháp khác – tuy nhiên nó có chi phí vận hành rất nhỏ. Nếu bạn đang xem xét việc sử dụng ozone để xử lý nước lưu huỳnh, xin vui lòng gọi cho một trong những chuyên gia ôzôn của chúng tôi tại (0222) 3 825220 hoặc e-mail cho chúng tôi.

Liquid Chlorination SystemCLO HÓA HỎNG

lo là một chất oxy hóa mạnh mẽ, vì vậy người ta thường sử dụng 5% đến 10% clo để xử lý nước lưu huỳnh cao. Clo đòi hỏi một bể tiếp xúc, tuy nhiên, cần phải có một nguồn cung cấp nước 20 phút ở lưu lượng đỉnh. Ví dụ, nếu lưu lượng đỉnh là 10 ga-lông mỗi phút, thì cần có bể tiếp xúc 200 gallon. Nhiều hệ thống khử trùng bằng clo được phân loại dưới dạng bể tiếp xúc và đáp ứng với các kết quả hỗn hợp. Sau khi tiêm clo và chảy vào bể tiếp xúc, cần phải có một bộ lọc cacbon rửa ngược để loại bỏ lưu huỳnh kết tủa và clo dư. Clo hoạt động tốt như một chất khử trùng, nhưng nó không phải là một chất oxy hóa tốt cho mục đích này, và nó chỉ có thể loại bỏ một lượng nhỏ lưu huỳnh. Tại Lợi Toán chúng tôi không khuyến nghị sử dụng clo để loại bỏ lưu huỳnh.

SỤC KHÍ

Sục khí đã trở thành một cách phổ biến của oxy hóa sắt, mangan, và lưu huỳnh trong nước. Một loạt các phương pháp được sử dụng để bơm không khí vào nguồn cung cấp nước, bao gồm máy bơm không khí và máy nén, có vấn đề cao (chưa kể đến tiếng ồn). Tất nhiên, không khí có rất nhiều oxy, đó là một chất oxy hóa tuyệt vời của lưu huỳnh (cũng như sắt và mangan). Nhiều công ty hiện đang sử dụng van điều khiển làm mềm nước để kéo vào không khí thay vì kéo nước muối, đưa một đầu không khí vào trong bể. Oxy oxy hóa lưu huỳnh và sắt, và nó được lọc ra bởi các phương tiện xúc tác đặc biệt trong bộ lọc. Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng bơm không khí để xử lý nước lưu huỳnh là các vòi phun thường cắm và không hoạt động.