TRẦM TÍCH TRONG NƯỚC

Khi bạn lấy nước từ giếng hoặc nguồn nước bề mặt, bạn có thể thấy rằng có những hạt cát và bùn tạo thành đường vào hệ thống ống nước của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy nước đục, các hạt trôi nổi trong nước hoặc chìm xuống đáy, cắm màn hình và vòi nước, và thiệt hại cho các thiết bị và máy giặt do các hạt gây ra. Làn mây hoặc mơ hồ được gọi là “độ đục”, và nó được gây ra bởi các hạt riêng lẻ thường không nhìn thấy được bằng mắt thường. Tất cả các chất ô nhiễm này có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng các bộ lọc đặc biệt để xử lý nước lắng đọng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẦM TÍCH XÂM NHẬP VÀO NƯỚC?

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy cát, bùn, và trầm tích trong nước khi bạn lấy nước từ một giếng nằm trong vùng cát hoặc từ nguồn nước mặt có thể chứa rất nhiều bùn. Độ đục có thể do xói mòn đất, xả chất thải, nước mưa chảy tràn, các bờ sông xói lở, cá ăn đáy, và tảo phát triển.

TRẦM TÍCH VÀ BÙN CÓ NGUY HIỂM?

Nói chung, có thể không có mối quan tâm sức khỏe thực sự liên quan đến nước uống có chứa cát hoặc trầm tích (ngoài cát sỏi trong răng của bạn). Tuy nhiên, hầu hết mọi người không thích uống nước đá, và nó có thể gây ra các vấn đề trong vòi, vòi sen, và các thiết bị mà trầm tích thu thập và gây tắc nghẽn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ CẶN TỪ NƯỚC?

Cách tốt nhất để đối phó với việc lắng đọng trong xử lý nước là sử dụng một bộ lọc nước vật lý. Các bộ lọc này được đo bằng micron, cho bạn biết những hạt kích thước nào mà bộ lọc có thể bẫy. Bạn có thể tìm thấy các bộ lọc có xếp hạng micron lớn tới 50 micron (khoảng kích thước của tóc người trung bình) xuống còn 0,35 micron và nhỏ hơn. Hệ thống nước của Mỹ cung cấp một loạt các bộ lọc trầm tích cho ngôi nhà của bạn, cũng như một loạt các bộ lọc thay thế cho xử lý nước trầm tích, bao gồm các bộ lọc cặn pleated, spun và bộ lọc bùn.

Khi mua một bộ lọc xử lý nước trầm tích, bạn thường cần phải chọn một bộ lọc có phạm vi micron đủ nhỏ để bẫy phần lớn các hạt, nhưng không quá nhỏ đến mức bạn phải thay đổi bộ lọc với tần số quá nhiều. Ví dụ, nếu bạn có các hạt lớn trong nước của mình, bạn muốn bắt đầu với một bộ lọc 50 micron hoặc 20 micron, sẽ xử lý những hạt lớn hơn đó. Nếu bạn đặt trong một bộ lọc 5 micron một mình, nó sẽ có khả năng làm tắc nghẽn rất nhanh chóng. Tuy nhiên, sự thật là loại bỏ cát, bùn, trầm tích hoặc độ đục là một khoa học không chính xác – bạn chỉ cần thử các kích thước micron và các loại bộ lọc khác nhau để loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm một cách hiệu quả. Gọi cho chuyên gia của Lợi Toán để bắt đầu xử lý nước trầm tích của bạn.