(BNTV) Sau 12 tháng tổ chức các cuộc thi tháng và qúy, tối 06/11, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chung kết cuộc Thi Giọng hát hay dân ca Quan họ Bắc Ninh 2014 – 2015. Các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành của tinh.

Đêm Chung kết cuộc Thi giọng hát hay dân ca Quan họ Bắc Ninh là dịp để 7 thí sinh xuất sắc nhất trong số hơn100 người dự thi đã vượt qua các vòng thi tháng, qúy  đến từ nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục khẳng định tài năng của mình để giành thành tích cao nhất cuộc thi. Theo thể lệ: mỗi thí sinh tự chọn và biểu diễn 2 tiết mục Quan họ cổ để Ban giám khảo là những nghệ sỹ tên tuổi trong làng Quan họ và cũng là những người thày của nhiều thế hệ Quan họ trẻ hiện nay.

Chính vì vậy, đêm Chung kết cuộc Thi giọng hát hay dân ca Quan họ Bắc Ninh đã thu hút đông đảo khán giả tham dự. Đó chính là động lực để các thí sinh dự thi đem hết tài năng của mình thể hiện trên sân khấu với những lời ca Quan họ mượt mà, say đắm lòng người và mang đậm nét văn hóa Bắc Ninh – Kinh Bắc.
Chương trình thi Giọng hát hay Dân ca Quan họ Bắc Ninh được Đài PT&TH Bắc Ninh tổ chức cách đây gần 10 năm, thu hút hơn 1.000 bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh tham gia. Đây là là hoạt động thiết thực nhằm góp phần bảo tồn và phát huy những làn điệu Quan họ, bản sắc văn hóa của Bắc Ninh – Kinh Bắc đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể của thế giới; tôn vinh những giọng ca tiêu biểu, phát hiện những giọng ca triển vọng để vun đắp, bồi dưỡng nhân tài… Cuộc thi được tổ chức chính là để tỉnh Bắc Ninh khẳng định cam kết với UNESSCO trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát triển dân ca Quan họ, di sản văn hóa phi vật thể đã được thế giới công nhận, để dân ca Quan họ Bắc Ninh tiếp tục trường tồn, lan tỏa.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho những thí sinh đạt thành tích tại cuộc thi.

Nguồn http://bacninhtv.vn/Tint%E1%BB%A9c/tabid/108/newsId/8487/ModuleId/757/language/vi-VN/Default.aspx